Saturday, 20/04/2024 - 20:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Tân Phú Đông

"Ngày hội giao lưu của bé” và “Hội khỏe măng non” năm học 2018-2019

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ có sân chơi bổ ích, phát huy năng lực sáng tạo, khéo léo, thông minh nhanh nhẹn; Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản, hành vi và thói quen ban đầu việc chấp hành qui định giao thông; Nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ và hưởng ứng chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong các trường mầm non”. Ngày 23 và 24 tháng 5 năm 2019, bậc học mầm non tỉnh Đồng Tháp tổ chức “Ngày Hội giao lưu của bé” và “Hội khỏe măng non” năm học 2018-2019.

Tham dự Lễ Khai mạc có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Đồng Tháp; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở GDĐT; Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ tỉnh Đồng Tháp; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp; Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Báo Đồng Tháp và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT các huyện, thị xã, thành phố; Ban Tổ chức; Hội đồng giám khảo; Hội đồng giám thị, giáo viên, cha mẹ trẻ và đặc biệt là sự tham gia của 336 trẻ ở các trường mầm non trong tỉnh.

“Ngày Hội giao lưu của bé” và “Hội khỏe măng non” năm học 2018-2019 diễn ra trong hai ngày. Với 05 nội dung:

Bé khéo tay (dưới hình thức cá nhân);

Bé vui giao thông (dưới hình thức tập thể);

Đồng diễn thể dục (dưới hình thức tập thể);

Ném vòng bóng vào rổ (dưới hình thức tập thể);

Đá bóng vào cầu môn (dưới hình thức tập thể).

Tại Lễ Khai mạc, đại biểu được nghe phát biểu chỉ đạo của Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT. Lãnh đạo Phòng GDĐT, trưởng đoàn, ban giám hiệu, giáo viên, cha mẹ trẻ rất quan tâm đến ngày hội, tạo điều kiện về phương tiện đi lại, ăn, nghỉ, tham gia giao lưu rất vui vẻ, an toàn và cổ vũ cho từng nội dung một cách nhiệt tình.

Ông Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng ban tổ chức phát biểu chỉ đạo tại

"Ngày hội giao lưu của bé” và “Hội khỏe măng non” năm học 2018-2019

Kết quả: Ban tổ chức đã chọn được 11 giải Nhất, 29 giải Nhì, 41 giải Ba và 39 giải Khuyến khích cho 05 nội dung.

“Ngày hội giao lưu của bé” và “Hội khỏe măng non” năm học 2018-2019 đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành trong việc thực hiện chuyên đề “An toàn giao thông”, cụ thể là Sở GDĐT; Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Tháp; Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ tỉnh Đồng Tháp; Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp; Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Báo Đồng Tháp và Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp.

“Ngày hội giao lưu của bé” và “Hội khỏe măng non” năm học 2018-2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng, thiết thực góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu giao lưu, vui chơi phát huy khả năng sáng tạo, tính độc lập, tự tin; nâng cao sức khỏe, thể lực của trẻ, rèn luyện các kĩ năng nhanh, mạnh, khéo, bền nhằm phát triển ở trẻ tính tự tin, độc lập, kĩ năng làm việc nhóm... là cơ sở hình thành và phát triển hoàn thiện nhân cách trẻ ở giai đoạn tiếp theo của trẻ. Ngày hội còn có có tác dụng tuyên truyền đến cha mẹ trẻ và cộng đồng về những hiệu quả mà giáo dục mầm non mang lại cho trẻ và gia đình trẻ nói riêng cũng như cho cộng đồng xã hội nói chung./.

Một số hình ảnh tại buổi Tổng kết "Hội khỏe măng non"

Tác giả: Huỳnh Thị Tuyết Hương
Nguồn:Phòng GDMN Copy link